Nấm rơm xào sa tế

Thơm ngon, lạ miếng, món ăn này chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm đầm ấm. Mời bạn tham khảo hướng dẫn  để làm món này.

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 250 g
  • Nấm rơm (búp): 150 g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành hoa: 30 g
  • Ớt Đà Lạt: 1 quả
  • Sa tế: 30 g
  • Dầu ăn
  • Hạt tiêu
  • Muối
  • Ớt tươi
  • Rau mùi
  • Tỏi khô
  • Dầu hào

Cách làm

  1. Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái mỏng to bản ngang thớ, ướp với: gia vị, hạt tiêu, dầu hào, tỏi băm.
  2. Nấm rơm ngâm nước có hoà chút muối, vớt ra để ráo.
  3. Cà rốt thái mỏng, ớt Đà Lạt bỏ hạt thái mỏng vừa.
  4. Hành hoa cắt dài 3 cm.
  5. Đun dầu nóng già cho thịt đã tẩm ướp vào xào săn, để riêng.
  6. Phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, ớt vào đảo chín tới. Sau đó cho hành, nấm và thịt bò đảo đều, nêm vừa ăn. Cuối cùng cho sa tế vào.
  7. Bày đồ ăn ra đĩa, trang trí rau mùi, ớt tỉa hoa.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *