NẤM RƠM XÀO TỎI

Nấm rơm là một trong những loại nấm giàu dinh dưỡng, bạn có thể kết hợp nấm rơm với các nguyên liệu khác để có món ăn vừa dinh dưỡng vừa ngon.  Các bước để nấu các món từ nấm rơm rất đơn giản nhưng không phải bạn nào cũng làm được. Sau đây là các bước để nấu món NẤM RƠM XÀO TỎI, món ăn dành cho cả người ăn mặn và người ăn chay, vô cùng dễ làn và chi tiết, bạn hãy lưu lại và làm cùng mình nhé.

1.Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nấm rơm: 500g
  • Tỏi
  • Ớt tươi
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước mắm.

Số lượng có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của gia đình. Nếu bạn nấu món chay thì không sử dụng nước mắm bạn nhé.

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm rơm, bạn dùng dao gọt bỏ phần gốc và ngâm nấm 10 phút trong nước muối loãng, rửa lại thật sạch với nước. Sau đó vớt nấm ra rổ cho ráo nước. Với những nấm to, bạn nên cắt đôi để nấm nhanh chín và thấm gia vị.
  • Tỏi đã chuẩn, bạn bóc vỏ rửa sạch. Bạn có thể chia làm 2 phần:1 phần băm nhỏ, phần còn lại bạn cho vào nồi luộc cùng với 1 thìa muối và đem luộc (bạn có thể không cần luộc tỏi trước, khi xào sẽ cho tỏi vào xào cùng nấm).
  • Ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ tùy theo sở thích

3. Xào nấm

  • Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 1 thìa canh dầu ăn và dun nóng dầu.
  • Dầu nóng thì cho tỏi băm  khi nãy đã chuẩn bị vào phi thơm.
  • Tỏi phi vàng thì cho nấm rơm vào xào cùng. Chỉnh lửa nhỏ. (nếu bạn không luộc tỏi thì cho vào ở bước này)
  • Đảo nấm rơm nhẹ nhàng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Tiếp đến cho tỏi luộc vào chảo nấm rơm. Đảo nhẹ nhàng. Bạn xào ở lửa vừa khoảng 10 – 15 phút cho nấm rơm ngấm gia vị và chín là được.
  • Trước khi tắt bếp, bạn cho ớt tươi vào và trộn đều.

Chế biến xong món NẤM XÀO TỎI bạn bày ra dĩa, để dĩa nấm có màu sắc hơn bạn có thể thêm ngò và tiêu tùy theo khẩu vị gia đình

Chúc bạn có thêm món ngon vào mâm cơm gia đình!


NẤM NẤM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *