Măng Tây xào Thịt Bò

Măng tây xào thịt bò – không xa lạ gì với mọi người nữa, món ăn đơn giản nhưng chứa nhiều dinh dưỡng tuyệt vời bên trong. Cùng tìm hiểu xem cách làm món măng tây xào bò để cho cả nhà bữa ăn ngon và đầy dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây

  • 200g thịt thăn bò
  • 200g măng tây
  • 100g bông cải xanh
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: Tiêu xay, muối, bột ngọt
  • , đường,…

 

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

  • – Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu cần thiết.
  • – Sau đó, thịt bò đem cắt lát mỏng
  • – Măng tây và bông cải xanh thì cắt bỏ gốc, rồi cắt khúc

 

Bước 2 Xào măng tây và thịt bò

  • – Để nồi nước lên bếp để trụng sơ măng tây và bông cải xanh, trụng sơ qua cho rau được xanh, xong thì vớt ra để ráo nước
  • – Sau đó, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo xào, thả măng tây, bông cải cùng ½ muỗng cà phê muối, xào khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp, nêm thêm bột ngọt, đảo sơ và cho ra dĩa.
  • – Tiếp đến, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo tiếp để phi thơm tỏi băm.
  • – Xong thì cho thịt bò vào xào nhanh để tránh bị dai. Cuối cùng, nêm tiêu và số muối còn lại và đảo sơ. Vậy là hoàn thành rồi đấy

 

Bước 3 Thành phẩm

Bày trí măng tây, bông cải và thịt bò ra dĩa. Măng tây và bông cải có màu xanh mướt, mát mắt, ăn thì cảm nhận được độ giòn và ngọt tự nhiên. Còn thịt bò thì vừa chín tới, mềm thơm, xen lẫn chút the the của tiêu. Ăn cùng cơm nóng hoặc dĩa phở xào phải nói là ngon tuyệt vời luôn.

Nguồn :https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-mang-tay-xao-thit-bo-bo-duong-cho-ca-nha-1263605

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *