Măng tây xào tàu hũ bắp cải

Măng Tây là một nguyên liệu rất được ưa chuộng trên thế giới. Từ nguyên liệu bổ dưỡng này, hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món Măng tây xào tàu hũ bắp cải:

  1. Nguyên liệu
  • 2 miếng đậu phụ chiên
  • 2 bó măng tây
  • 1/4 bắp cải tím
  • 4 tép tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • Gia vị

2. Chế biến

B1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già. Bắp cải tím rửa sạch, cắt mỏng.

Bước 2: Đậu phụ cắt miếng hình que, đem chiên giòn.

Bước 3: Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 4: Bắc nồi nước sôi nhỏ, cho măng tây vào luộc khoảng 1 phút, vớt ra để ráo, đem cắt khúc. Kế đến cho bắp cải tím vào luộc khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước.

webtretho
webtrethowebtretho

 

 

 

 

Bước 5: Đun nóng 2 thìa cafe dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, đổ đậu phụ vào xào nhanh tay, cho 3 thìa canh nước tương, 1 thìa cà-phê đường vào, đảo đều đến khi đậu phụ có màu nâu đậm.

Bước 6: Cuối cùng, cho bắp cải tím, măng tây, hành vào xào thêm 5 phút là tắt bếp.

  1. Thành phẩm

Vậy là qua vài bước đơn giản, bếp ăn của gia đình đã có thêm một món ăn thơm ngon rồi. Nhanh tay lưu lại và áp dụng ngay nhé!

  1. Lưu ý

Nguồn tham khảo: https://www.webtretho.com/f/noi-tro/bap-cai-tim-xao-mang-tay-dau-phu-nhin-don-gian-ma-ngon-het-y-xoi-dia-nao-ra-cung-het-2835178

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *