Măng tây nướng

Măng Tây là một nguyên liệu rất được ưa chuộng trên thế giới. Từ nguyên liệu bổ dưỡng này, hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món măng tây nướng:

  1. Nguyên liệu
  • Măng tây
  • Dầu ô liu
  • Muối
  • Hạt tiêu xay

2. Chế biến

B1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn những ngọn măng xanh tươi, mập mạp, không bị dập nát, phần gốc măng không bị héo.
  • Cắt bỏ phần gốc già, tước bỏ xơ ở gốc, lấy phần măng xanh non ( Không nên gọt bỏ phần vỏ ngoài của đọt măng).
  • Cắt đi phần cứng ở cuối thân măng, để lại phần thân non mềm.
  • Rửa sạch măng tây và để ráo nước hoặc có thể dùng khăn giấy thấm khô nước

B2: Cách làm

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220°C hoặc 230°C
  • Đặt măng tây vào khay nướng. Nếu sử dụng khay nướng bánh thì bạn nên lót giấy bạc vào khay. Nếu dùng đĩa nướng thì bạn không cần sử dụng thêm giấy bạc.
  • Phủ đều dầu ô liu lên măng hoặc bạn có thể lăn măng tây trong dầu để thân măng được phủ đều hơn.
  • Xếp một lớp măng vào khay nướng, xếp dàn đều, không xếp chồng lên nhau để măng được chín đều hơn.
  • Rắc muối, hạt tiêu lên măng hoặc bạn có thể cho thêm một số gia vị khác như bơ, tỏi băm nhuyễn tùy khẩu vị mỗi người.
  • Sau đó tiếp tục nướng thêm 3-5 phút nữa. Thời gian nướng có thể lâu hơn tùy vào độ lớn và số lượng măng. Tốt nhất bạn nên đặt khay măng tây trên vỉ nướng ở giữa lò vì nhiệt độ sẽ tỏa đều hơn, măng tây chín ngon hơn.

Bước 3: Lấy măng tây ra khỏi lò

  • Khi măng tây đã chín, lấy măng ra khỏi lò nướng và xếp vào đĩa ăn. Bạn thử rắc một ít phô mai bào lên măng tây hoặc lắc với nước cốt chanh sẽ cảm nhận được mùi vị rất đặc biệt của món nướng. Đừng quên xếp thêm vài lát chanh để trang trí món ăn thêm đẹp mắt. Măng tây nướng có thể ăn cùng với sốt sẽ tạo thêm hương vị đậm đà.
  1. Thành phẩm

Vậy là qua vài bước đơn giản, bếp ăn của gia đình đã có thêm một món ăn thơm ngon rồi. Nhanh tay lưu lại và áp dụng ngay nhé!

  1. Lưu ý

Nguồn tham khảo: https://www.lisado.vn/mang-tay-nuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *