Măng tây nướng phô mai

Cách chế biến măng tây nhanh chóng và được nhiều người Âu Mỹ ưa thích đó là măng tây nướng phô mai. Món ăn rất phù hợp nếu một ngày bạn cùng gia đình muốn đem tới một sự mới mẻ trong bữa ăn vốn lặp đi lặp lại mấy món truyền thống.Măng tây nướng phô mai đảm bảo không những lạ mắt mà còn có hương vị độc đáo không phải ai cũng có dịp thưởng thức. Bạn thử làm mời mọi người xem sao!

Nguyên Liệu

  • 400 g măng tây
  • 3 thìa canh dầu ô liu
  • ¼ thìa cà phê muối ăn
  • ½ thìa cà phê hạt tiêu
  • 200 g phô mai dạng sợi hoặc bào nhỏ

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế măng tây

  • Bạn sơ chế măng tây như hướng dẫn đến bước trụng qua nước đá rồi để cho ráo nước. Măng tây nướng cần để nhánh dài nên bạn chỉ cần bỏ gốc, không cần cắt nhánh măng tây.

Bước 2: Rắc phô mai lên măng tây

  • Tưới hoặc dùng chổi quét đều dầu ô liu lên từng nhánh măng tây. Tiếp theo, bạn rắc thêm muối ăn và hạt tiêu lên trên măng tây.
  • Phô mai đem bảo nhỏ rồi phủ kín thành một lớp dày phía trên măng tây.
    monngonmangtay16

Bước 3: Nướng măng tây và hoàn thành

  • Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220oC trong 5 phút.
  • Bạn đem phô mai nướng ở nhiệt độ 220oC trong 7 phút. Nếu thấy lớp phô mai chưa có màu nâu xém thì bạn bật lò thêm một chút nhé!
  • Khi măng tây nướng phô mai đã chín, bạn nhấc ra khỏi lò nướng và thưởng thức món ăn khi còn nóng.

Nguồn: https://www.thatlangon.com/cong-thuc/mon-ngon-tu-mang-tay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *