Măng tây ngâm giấm dễ làm

 

Không chỉ dùng để xào hay nấu canh, măng tây còn được chế biến thành món ngâm chua ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

Măng tây tươi (1kg), giấm trắng, tiêu, đường, tỏi băm, nước sạch và hạt thì là nếu thích.

 

 

 

 

 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế, rửa sạch và cắt khúc măng tây tùy vào kích thước của hũ ngâm.

Bước 2: Tráng sạch hũ đựng bằng nước sôi, lâu khô nước.

Xếp măng tây vào hũ theo kiểu để ngọn măng dựng đứng lên.

Bước 3: Pha nước giấm

Cho giấm trắng vào nồi, thêm nước, muối, hạt tiêu, hạt thì là, đường, tỏi băm. Sau đó đặt lên bếp đun sôi hỗn hợp này. Tan đường thì tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Ngâm măng

Đỗ hỗn hợp nước giấm đã pha vào hũ đến khi ngập măng tây. Đậy kín và đặt ở nơi thoáng mát khoảng 1 tuần là ăn được.

Măng tây muối chua có hương thơm nhẹ và vị giòn, ngọt và chua khi thưởng thức. Đây là món ăn tuyệt vời để thay thế món xào chứa nhiều dầu mỡ.

Nguồn sưu tầm: https://www.btaskee.com/kinh-nghiem-hay/cach-bao-quan-mang-tay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *