Cách làm trà từ rễ măng tây tươi

 

Măng tây đã dần dần xâm nhập vào bữa ăn của người Việt từ nhà hàng sang trọng đến quán ăn bình dân. Thường chúng ta hay chỉ dùng phần non nhất, ngon nhất để chế biến món ăn, điều đó không có nghĩa là phần còn lại vô dụng đâu nhé! Nào hãy cùng tận dụng những phần già và rễ măng tây để làm trà nhé!

Nguyên liệu

  • 200g gốc măng tây
  • Đường phèn, nước lọc

Măng Tây Racemosus Hoặc Thảo Dược Thực Vật Shatavari Ở Ấn Độ Cầm Tay Rễ Của Măng Tây Racemosus Hình ảnh Sẵn có - Tải xuống Hình ảnh Ngay bây giờ - iStock

Cách tiến hành

  • Rửa sạch gốc măng tây và phần già không sử dụng để nấu ăn. Để ráo
  • Bắc một lượng nước vừa phải (1-2 lít) lên bếp và đun sôi trong 1-2 phút. Cho gốc măng vào đun trực tiếp. Bạn hãy thả từ từ đường phèn vào nêm đến khi thấy vừa miệng. Nếu bạn không thích uống ngọt có thể bỏ qua bước này. Đun tiếp sau 5 phút thì tắt bếp

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm trà măng tây đơn giản nhất rồi đó! Có hai cách uống nha. Một là bạn uống ấm sẽ rất tốt cho cổ họng, làm ấm cơ thể. Hoặc bạn để nguội rùi cho ngăn mát cũng rất ngon nha. Bạn nào có vấn đề về phế quản nên uống ấm tốt hơn đó!

Trà nấu xong nên uống hết trong ngày hoặc lâu nhất là 2 ngày nhé. Như vậy trà sẽ không bị thiu, giữ được hương vị trọn vẹn nhất.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn sưu tầm : https://hoaqua.org/cach-lam-tra-mang-tay.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *