Măng tây chiên trứng

Măng Tây là một nguyên liệu rất được ưa chuộng trên thế giới. Từ nguyên liệu bổ dưỡng này, hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món măng tây chiên trứng:

1. Nguyên liệu

  • Trứng gà 6 Quả
  • Măng tây 450 Gr
  • Phô mai 1 Chén
  • Bơ lạt 2 Muỗng canh
  • Muối 1/2 Muỗng cà phê
  • Hẹ 1 Muỗng canh
  • Phô mai 1 Chén
  • Hành tím băm 1/2 Chén

2. Chế biến
B1: Sơ chế nguyên liệu

Măng tây rửa sạch, tước bỏ vỏ, bỏ phần cứng già, chẻ nhỏ. Hành tím làm sạch, thái lát. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun nóng rồi cho hành tím băm vào phi thơm 3 phút. Sau đó cho măng tây vào đảo đều trong 3 phút.

B2:

Đánh tan trứng gà, phô mai ricotta, muối và hẹ trong một cái bát. Trút bát hỗn hợp vào phần măng tây và để yên khoảng 4-5 phút với lửa vừa. Rải phô mai Ý lên mặt, chiên khoảng 6-8 phút nữa cho phô mai tan chảy hết là hoàn thành.

B3:

Khi ăn, bạn cắt trứng ra thành miếng nhỏ như bánh pizza rồi thưởng thức nhé. Món này ngon nhất là khi được chấm với tương ớt, tương cà đấy.

3. Thành phẩm
Vậy là qua vài bước đơn giản, bếp ăn của gia đình đã có thêm một món ăn thơm ngon rồi. Nhanh tay lưu lại và áp dụng ngay nhé!


4. Lưu ý
Nguồn tham khảo: https://bepcuoi.com/cong-thuc/trung-chien-mang-tay

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *