Cách luộc măng tây xanh giòn chấm mắm tỏi siêu ngon

Khi luộc măng tây, bạn nhớ để lửa thật to và cho thêm chút muối để măng tây xanh, ngọt đậm chứ không bị nhạt như nhiều người chia sẻ.

Nguyên liệu

  • 500g măng tây
  • Muối hạt
  • Xì dầu hoặc nước mắm
  • 2-3 tép tỏi
  • 1-2 trái ớt

Cách làm

Sơ chế măng tây

Đầu tiên, bạn dốc ngược măng tây, hứng dưới vòi nước để xả bớt lớp cát, đất bám ở đầu ngọn măng. Sau đó, cắt phần gốc tầm 1-2 cm vì đoạn này thường khô và già, khi ăn sẽ bị cứng. Rồi tước bỏ xơ ở khoảng 2-3cm ở phần tiếp theo để lúc ăn đỡ bị dai, cắt khúc dài 4-5cm.

sơ chế măng tây
Ngâm rửa măng tây với nước muối pha loãng rồi rửa sạch, để ráo.

Cách luộc măng tây xanh, giòn

Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi, cho măng tây vào luộc. Để măng tây không bị nhạt, cho thêm 1 xíu muối hạt. Và mẹo để măng tây xanh chính là luộc măng tây khoảng 2 phút ở nhiệt độ lớn.

luộc măng tây

Chuẩn bị 1 tô nước lọc đá, khi măng tây luộc xong, cho ngay vào tô nước này. Ngâm đá sẽ giúp măng tây giòn đồng thời giữ được màu xanh mướt đẹp mắt.

ngâm măng tây trong nước đá

Khi măng tây nguội, vớt ra rổ để thật ráo nước rồi xếp vào đĩa.

đĩa măng tây luộc

Làm nước chấm măng tây luộc

Măng tây luộc hay chấm cùng nước mắm tỏi hoặc xì dầu tỏi ớt. Cách pha chế như sau:

  • 2 thìa canh nước mắm (hoặc xì dầu)
  • 1 thìa canh nước lọc
  • 1/3 thìa canh đường
  • 1/2 thìa canh nước cốt chanh (nếu muốn có vị chua)

Khuấy thật đều để đường tan. Sau đó cho ớt, tỏi băm vào, khuấy đều.

măng tây luộc chấm xì dầu tỏi ớt

 

Nguồn: https://cookbeo.com/recipes/mang-tay-luoc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *