Khi luộc măng tây, bạn nhớ để lửa thật to và cho thêm chút muối để măng tây xanh, ngọt đậm chứ không bị nhạt như nhiều người chia sẻ.
Nguyên liệu
- 500g măng tây
- Muối hạt
- Xì dầu hoặc nước mắm
- 2-3 tép tỏi
- 1-2 trái ớt
Cách làm
Sơ chế măng tây
Đầu tiên, bạn dốc ngược măng tây, hứng dưới vòi nước để xả bớt lớp cát, đất bám ở đầu ngọn măng. Sau đó, cắt phần gốc tầm 1-2 cm vì đoạn này thường khô và già, khi ăn sẽ bị cứng. Rồi tước bỏ xơ ở khoảng 2-3cm ở phần tiếp theo để lúc ăn đỡ bị dai, cắt khúc dài 4-5cm.
Cách luộc măng tây xanh, giòn
Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi, cho măng tây vào luộc. Để măng tây không bị nhạt, cho thêm 1 xíu muối hạt. Và mẹo để măng tây xanh chính là luộc măng tây khoảng 2 phút ở nhiệt độ lớn.
Chuẩn bị 1 tô nước lọc đá, khi măng tây luộc xong, cho ngay vào tô nước này. Ngâm đá sẽ giúp măng tây giòn đồng thời giữ được màu xanh mướt đẹp mắt.
Khi măng tây nguội, vớt ra rổ để thật ráo nước rồi xếp vào đĩa.
Làm nước chấm măng tây luộc
Măng tây luộc hay chấm cùng nước mắm tỏi hoặc xì dầu tỏi ớt. Cách pha chế như sau:
- 2 thìa canh nước mắm (hoặc xì dầu)
- 1 thìa canh nước lọc
- 1/3 thìa canh đường
- 1/2 thìa canh nước cốt chanh (nếu muốn có vị chua)
Khuấy thật đều để đường tan. Sau đó cho ớt, tỏi băm vào, khuấy đều.
Nguồn: https://cookbeo.com/recipes/mang-tay-luoc