Món tim heo xào măng tây thơm ngon, đậm vị, mang đến hương vị mới lạ nhưng cách làm cực kỳ đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay bí quyết xào tim heo cùng măng tây nhé.
1. Nguyên liệu làm món tim heo xào măng tây
- 1 quả tim heo
- 400g măng tây xanh
- Hành tím
- Tỏi
- Củ nén
- Bột bắp
- Rượu Brandy
- Ngò rí
- Giấm gạo
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm
2. Cách làm tim heo xào măng tây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tim heo sau khi mua về bạn tiến hành cắt đôi, rửa sạch phần máu ở bên trong. Sau đó cắt thành các lát xéo vừa ăn, không nên quá mỏng cũng không nên quá dày. Lưu ý nên cắt xéo sớ của tim heo để khi xào tim được mềm và giòn hơn.
Măng tây bạn đem đi bào vỏ và cắt thành từng khúc có độ dài khoảng 5cm. Tỏi bạn đập dập, hành tây tím cắt thành các múi cau. Ngò rí rửa sạch, sau đó đem đi cắt khúc
Bước 2 Ướp tim heo
Tim heo sau khi đã được thái thành các lát thì bạn bỏ vào trong một cái tô. Thêm vào đó 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe giấm gạo. Sau đó trộn đều lên để gia vị thấm vào tim heo.
Tiếp tục cho vào hỗn hợp trên 1 muỗng cafe bột bắp. Một tips nhỏ ở đây là ướp tim heo với bột bắp và nước sẽ giúp tim không bị khô sau khi xào. Cuối cùng là cho vào tô 1 muỗng cafe dầu ăn. Để trong khoảng 10 phút để tim thấm hết gia vị.
Bước 3 Làm món tim heo xào măng tây
Trước tiên, bạn cho măng tây đã cắt khúc đem đi áp chảo không dầu để măng được giòn và thơm hơn. Sau đó, cho một ít dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm lên. Cho phần tim heo vào xào cho săn lại và đốt rượu để món ăn thơm hơn, lưu ý nên xào với lửa thật lớn.
Sau khi phần tim heo đã săn lại thì cho măng tây và hành tây tím vào, cho thêm vào chảo 1/2 muỗng cafe hạt nêm, sau đó đảo đều trong khoảng 3 – 5 p
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với 30 phút chuẩn bị và 10 phút chế biến thì chúng ta đã có ngay món tim heo xào măng tây cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Măng tây giòn ngọt, có chút nhẫn ở đầu lưỡi, kết hợp cùng vị giòn sựt sựt của tim heo tạo nên sự hài hòa hương vị đến lạ.
3. Thưởng thức
Bạn chỉ cần cho món xào ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu và ngò rí lên trên để trang trí và giúp món ăn được thơm hơn. Tim heo xào măng tây ăn cùng với cơm nóng, chấm chung cùng nước tương ớt thì còn gì bằng.
Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-mon-tim-heo-xao-mang-tay-gion-ngon-kho-cuong-1542232