Cách làm món măng tây xào nấm thơm ngon, cả nhà đều thích mê

Măng tây xào nấm là một món chay được ưa chuộng bởi cả người ăn chayngười ăn mặn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn làm món măng tây xào nấm thơm ngon đúng chuẩn nhé!

1. Nguyên liệu làm măng tây xào nấm

  • 200g măng tây
  • 200g nấm mỡ
  • 3 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng cafe hạt nêm chay
  • 1 muỗng cafe dầu hào chay
  • ½ muỗng cafe tiêu

2. Cách làm măng tây xào nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi rửa sạch măng tây và nấm thì các bạn cắt làm hai nấm, sau đó cắt măng tây thành từng khúc khoảng 4cm – 5cm sao cho vừa ăn. Chỉ lấy những phần non còn những phần măng già chúng ta bỏ đi.

Nấu một nồi nước sôi tầm khoảng 70 – 80 độ C, cho măng tây vào cho chính sơ qua và các bạn sử dụng một ca nước đá bỏ măng tây vào cho măng tây của chúng ta xanh và giòn

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Chờ chảo nóng lên, cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo. Sau đó để nấm vào xào đến khi nấm chín hẳn.

Nêm nếm với hạt nêm chay và dầu hào chay. Sau đó cho măng tây vào dùng đũa đảo đều trong 2 phút cho măng tây thấm đều gia vị

3. Thành phẩm

Sau khi măng tây đã chín thì bạn có thể cho thêm 1/2 muỗng cafe tiêu vào đảo đều là đã có thể nhấc xuống cho ra đĩa và thưởng thức. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món măng tây xào nấm cực ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy

4. Thưởng thức

Món măng tây xào nấm này vừa thanh đạm, vừa tốt cho sức khỏe dễ thực hiện tại nhà. Đây là một món ăn cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với những người ăn chay.

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-mon-mang-tay-xao-nam-thom-ngon-chong-con-deu-thich-me-1295705

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *