Từng miếng đậu mềm mịn, béo mượt kết hợp cùng vị đậm đà giòn tan của măng tây hấp dẫn mà không ai có thể bỏ qua, món ngon dễ thực hiện chỉ bằng chiếc nồi cơm điện.
Nguyên liệu làm Đậu hũ hấp măng tây
- Măng tây 200 g(cắt khúc dài 3cm)
- Đậu hũ chiên 6 miếng(cắt thành hình khối vuông vừa ăn)
- Cà rốt 1/2 củ(gọt vỏ thái sợi mỏng)
- Tỏi băm 2 g
- Dầu hào 30 ml
- Xì dầu 15 ml
- Dầu ăn 5 ml
- Dầu mè 5 ml
- Rượu mirin 5 ml
- Mật ong 5 ml
Cách chế biến Đậu hũ hấp măng tây
1. Trộn các nguyên liệu
Cho tất cả nguyên liệu vào bát và trộn đều sau đó chuyển tất cả qua một chiếc đĩa sứ.
2. Hấp món ăn
Đặt đĩa nguyên liệu trên vào nồi cơm điện rồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút.
3. Thành phẩm
Món ăn là sự kết hợp giữa đậu hũ mềm và măng tây giòn sựt sựt. Đây là món ăn siêu bắt cơm cho gia đình bạn
Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-dau-hu-hap-mang-tay-bang-noi-com-dien-00244