Măng Tây là một nguyên liệu rất được ưa chuộng trên thế giới. Từ nguyên liệu bổ dưỡng này, hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món măng tây nấu súp hải sản:
- Nguyên liệu
-
400 g tôm sú
-
200 g cá hồi
-
200 g măng tây
-
200 g nấm rơm
-
3 quả trứng gà
-
1 cây tàu hũ non
-
1 Củ cải
-
1 củ su su
-
1 củ cà rốt
-
700 g xương gà
-
Hạt nêm
-
muối
-
Bột năng
2. Chế biến
B1: Sơ chế nguyên liệu
Xương gà rửa sạch.
– Cho xương gà + su su + cà rốt + củ cải vào nồi nước ninh mềm rồi lọc lấy nước dùng.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ.
– Cho đầu vỏ tôm vào nồi nước dùng ở trên đun lấy nước dùng cho ngọt. Bỏ xác, lấy nước này nấu súp.
– Nấm rửa sạch, cắt mỏng. Măng tây cắt hạt lựu. Đậu hũ non cắt hạt lựu
– Tôm, cá hồi cắt hạt lựu.
Đun sôi nồi nước dùng –> cho tôm, cá vào nấu 1, 2 phút –> cho nấm, măng tây vào –> cho đậu hũ non vào –> nêm xíu muối + hạt nêm cho vừa ăn.
– Hòa bột năng hòa với chút nước khuấy đều –> chế vào nồi súp khuấy đều đến sệt –> đánh tan trứng gà chế từ từ vào nồi khuấy đều tạo vân mây.
Súp chín múc ra chén rắc tiêu, ngò, nước tương, ớt. Ăn nóng rất ngon.
- Thành phẩm
Vậy là qua vài bước đơn giản, bếp ăn của gia đình đã có thêm một món ăn thơm ngon rồi. Nhanh tay lưu lại và áp dụng ngay nhé!
- Lưu ý
Nguồn tham khảo: https://cookpad.com/vn/cong-thuc/16307506-sup-h%E1%BA%A3i-s%E1%BA%A3n-mang-tay