2 cách làm măng tây nướng tỏi thơm lừng mềm ngon

Những tưởng măng tây chỉ có thể luộc, nay bạn đã có thêm hai món măng tây nướng tỏi và măng tây nướng phô mai tuy đơn giản nhưng lại thơm ngon khó cưỡng. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món nướng ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Măng tây nướng tỏi

  • Măng tây 500 gr
  • Tỏi 50 gr
  • Muối 10 gr
  • Tiêu 10 gr
  • Tỏi băm 20 gr
  • Dầu oliu 20 ml

Nguyên liệu món ăn măng tây nướng tỏi và măng tây nướng phô mai

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, thau,…

Cách chế biến Măng tây nướng tỏi

  • Sơ chế măng tây

    Bạn ngâm măng tây với nước muối loãng trong 10 phút để măng được sạch. Sau đó, bạn rửa măng lại với 2 – 3 lần nước rồi dùng khăn giấy thấm khô măng.

    Khi măng đã ráo, bạn cắt phần cứng ở cuối thân măng tầm 3 – 5cm để măng chỉ còn lại phần thân mềm.

  • Nướng măng tây

    Trước tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C trong 15 phút. Sau đó, bạn phủ 1 lớp dầu oliu lên măng tây, dùng đũa lăn đều để măng tây được phủ đều bởi dầu giúp măng không bị cháy khi nướng.

    Bạn lót 1 lớp giấy bạc lên khay nướng rồi dàn trải đều măng tây rồi rắc muối, tiêu và cho thêm tỏi băm vào để măng được đậm đà và thơm ngon hơn.

    Bạn nướng măng ở nhiệt độ 230 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút nướng, bạn lấy măng tây ra và kiểm tra, nếu măng bạn chọn có độ dày hơn và chưa chín mềm, bạn có thể nướng thêm 5 – 10 phút nữa.

  • Thành phẩm

    Măng tây mềm dẻo, không bị khô lại rất thơm mùi tỏi và đậm đà, thưởng thức ngay thôi!

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-mang-tay-nuong-toi-va-nuong-pho-mai-thom-lung-mem-04542

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *